皇冠现金网官网寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠现金网官网代理招募中,皇冠现金网官网开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页快讯正文

博彩平台网址大全:Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật: Thu hồi sổ hộ khẩu chưa đúng gây khó khăn cho người dân

admin2022-09-161tài xỉu kiếm tiền

博彩平台网址大全www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩平台网址大全上博彩平台网址大全登录线路、博彩平台网址大全代理网址更新最快。博彩平台网址大全开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Ông Hoàng Thanh Tùng - Ảnh: PHẠM THẮNG

Sáng 15-9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về báo cáo công tác năm 2022 của Tòa án nhân dân tối cao, viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cáo; báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tham nhũng và báo cáo về tình hình vi phạm pháp luật và công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật năm 2022.

Cần dự báo các khó khăn, vướng mắc khi hết năm 2022 sổ hộ khẩu sẽ hết giá trị

Nêu ý kiến thảo luận, đề cập đến phòng cháy, chữa cháy, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng đề nghị rà soát, cập nhật, bổ sung thêm số liệu để cập nhật tình hình. Thời gian qua xảy ra một số vụ cháy hết sức nghiêm trọng như cháy quán karaoke ở Bình Dương làm 32 người chết, hay vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội làm 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh.

Ông nói cần làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức cá nhân liên quan vấn đề phòng cháy, chữa cháy, trách nhiệm của chính quyền địa phương trong vấn đề này để có giải pháp phù hợp, ngăn chặn.

Bên cạnh đó, ông Tùng nêu hiện đã triển khai rất tốt việc cấp căn cước công dân gắn chip cho người dân nhưng để sử dụng hiệu quả cần có sự tương ứng, đồng bộ thiết bị. Vì vậy, cần có đánh giá cụ thể việc này.

Một vấn đề khác được chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật đặt ra là một số cơ quan, địa phương thu hồi sổ hộ khẩu của người dân chưa đúng, chưa phù hợp với Luật cư trú.

"Luật cư trú cho phép thu hồi sổ hộ khẩu trong một số trường hợp. Nhưng tại một số địa phương thực hiện chưa thật sự đúng quy định, dẫn đến có những ý kiến băn khoăn trong dư luận rằng thu hồi sổ hộ khẩu gây khó khăn cho người dân khi pháp luật quy định sổ hộ khẩu vẫn còn giá trị chứng minh nơi cư trú", ông Tùng nêu.

Ông đề nghị báo cáo của Chính phủ cần làm rõ hơn và có giải pháp, dự báo các vấn đề có thể gây khó khăn, vướng mắc khi hết năm 2022 theo quy định của Luật cư trú thì sổ hộ khẩu sẽ hết giá trị. 

Bà Lê Thị Nga - Ảnh: PHẠM THẮNG

Tội phạm về kinh tế, tham nhũng gắn với “lợi ích nhóm” gia tăng

,

新2会员手机管理端www.hg108.vip)实时更新发布最新最快的新2代理线路、新2会员线路、新2备用登录网址、新2会员手机管理端、新2手机版登录网址、新2皇冠登录网址。

,

Trước đó, trình bày báo cáo thẩm tra về báo cáo phòng, chống tham nhũng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga nêu rõ năm 2022 công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được đẩy mạnh và có bước tiến mạnh, "không có vùng cấm, không có ngoại lệ". 

Tham nhũng tiếp tục được kiềm chế, có chiều hướng thuyên giảm. Tuy nhiên năm 2022, tội phạm về kinh tế, tham nhũng gắn với “lợi ích nhóm” có chiều hướng gia tăng.

Nhiều vụ án tham nhũng gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, nhất là trong các lĩnh vực y tế, đất đai, đấu thầu, đấu giá, chứng khoán… xảy ra ở cả khu vực nhà nước và khu vực ngoài nhà nước.

Một số hành vi tham nhũng phổ biến trong lĩnh vực y tế vẫn tiếp tục tiếp diễn như thông đồng, nâng khống giá trị thiết bị, vật tư y tế trong đấu thầu; lợi dụng chủ trương xã hội hóa tại các cơ sở y tế công để trục lợi.

Tình trạng móc nối, tiếp tay của cán bộ nhà nước đối với doanh nghiệp để trục lợi, chiếm đoạt tài sản của Nhà nước còn diễn ra nhiều ở một số lĩnh vực như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, quản lý thuế, hải quan…

Tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực trong khu vực hành chính, dịch vụ công chậm được khắc phục. Tình hình tội phạm tham nhũng trong cơ quan bảo vệ pháp luật, cơ quan có nhiệm vụ phòng chống tham nhũng tiếp tục có những diễn biến phức tạp.

Còn trong thẩm tra báo cáo về công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật năm 2022, bà Nga cũng chỉ rõ tội phạm giết người tăng 7,43%, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự tăng 36,24%, một số loại tội phạm diễn biến phức tạp, tính chất nghiêm trọng như các tội phạm về ma túy, cướp giật… Tội phạm tham nhũng, chức vụ tăng 33,33%.

Xử lý quyết liệt, tại sao tham nhũng không suy giảm, vẫn tăng 33%?

Nêu ý kiến thảo luận, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng cho rằng báo cáo cần làm rõ thêm nguyên nhân vì sao thời gian qua rất nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế lớn nguy hiểm đã được xử lý quyết liệt, nghiêm, răn đe rất cao nhưng loại tội phạm này chưa có dấu hiệu suy giảm mà còn tăng thêm tương đối cao, trên 33%.

Đặc biệt là các vụ án ở Việt Á, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao, FLC. Từ đó ông đề nghị phân tích sâu hơn, giải pháp hữu hiệu để kiềm chế loại tội phạm này.


网友评论