皇冠现金网官网寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠现金网官网代理招募中,皇冠现金网官网开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页健康正文

Telegram私人频道(www.tel8.vip):Cách vệ sinh tai phòng tránh bệnh

admin2022-09-2911lô đề là gì

Telegram私人频道www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram私人频道导出包括Telegram私人频道、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram私人频道为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Tai có cơ chế tự làm sạch tự nhiên, việc nhai và cử động hàm sẽ đẩy ráy tai từ trong ống tai ra tai ngoài. Vệ sinh tai quá thường xuyên có thể khiến khô và ngứa, làm mất lớp sáp bảo vệ trước vi khuẩn, bụi bẩn. Do đó, thông thường, bạn không cần thiết phải làm sạch ráy tai.

Tuy nhiên, khi ráy tai tích tụ quá nhiều cùng với bụi bẩn, da chết làm tắc nghẽn tai, giảm thính lực và có thể nhiễm trùng gây đau nhức... Cách tốt nhất là bạn nên đến bác sĩ để làm sạch ráy tay với các dụng cụ chuyên dụng và phương pháp an toàn. Nhưng nếu chưa thể đến bác sĩ, bạn cũng có thể vệ sinh tai tại nhà theo một số gợi ý từ Medical News Today.

Dùng khăn ấm: Bạn làm ướt một miếng vải hoặc khăn giấy bằng nước ấm, sau đó, vắt khô để làm sạch các vùng bên ngoài của tai. Không cố gắng lấy ráy tai ra bằng cách nhét khăn hoặc vật cứng vào trong tai.

Dung dịch nhỏ tai: Bạn có thể dùng các dung dịch, các loại thuốc nhỏ tai để làm lỏng ráy tai tích tụ và loại bỏ nó dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, bạn nên cẩn trọng, hỏi trước ý kiến của bác sĩ.

,

任九www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。任九上任九分析专家数据更新最快。任九开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Dung dịch nhỏ tai có thể giúp vệ sinh, tránh nhiễm trùng. Ảnh: Freepik

Nhiều người có thói quen dùng tăm bông để ngoáy, làm sạch tai. Tuy nhiên, việc này có thể đẩy ráy tai vào sâu hơn bên trong, gây tắc nghẽn và nhiễm trùng, làm chậm quá trình loại bỏ ráy tai tự nhiên, gây tổn thương màng nhĩ. Đôi khi đầu tăm bông bị kẹt trong tai sẽ ảnh hưởng thính giác, gây đau tai. Bạn không nên dùng bất kỳ vật gì đưa trực tiếp vào tai để cố lấy ráy tai ra ngoài, vì có thể gây thương tích và đẩy ráy tai xuống sâu hơn, tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Bạn nên đến gặp bác sĩ nếu tắc ráy tai và không cảm thấy thoải mái khi sử dụng các phương pháp vệ sinh tại nhà. Khi có các dấu hiệu của nhiễm trùng tai như đau trong hoặc xung quanh tai, chảy dịch tai, khó nghe... mọi người nên đi khám để điều trị.

Mai Cát
(Theo Medical News Today)

,

皇冠手机管理端www.hg9988.vip)是一个开放皇冠手机管理端即时比分、皇冠手机网址代理最新登录线路、皇冠手机网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

网友评论

热门标签