皇冠现金网官网寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠现金网官网代理招募中,皇冠现金网官网开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

百家乐技巧路单 (www.ad6868.vip):Hết năm học, nhà trường "gây bão" vì vận động gần nửa tỷ sơn, sửa phòng

admin2023-05-251casino trực tuyến vodich88

百家乐技巧路单www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的百家乐技巧路单登录网址、百家乐技巧路单备用网址、百家乐技巧路单最新网址、百家乐技巧路单手机网址、百家乐技巧路单管理网址、百家乐技巧路单会员网址。提供百家乐技巧路单APP下载,百家乐技巧路单APP包含百家乐技巧路单代理登录线路、百家乐技巧路单会员登录线路、百家乐技巧路单信用网开户、百家乐技巧路单现金网开户、百家乐技巧路单会员注册、百家乐技巧路单线上投注等业务。

Những cánh cửa tại Trường Tiểu học Hà Huy Giáp bị hư hỏng nặng (Ảnh: NTCC).

Trường Tiểu học Hà Huy Giáp trên địa bàn quận 12, TPHCM vừa vận động từ phụ huynh số tiền dự kiến khoảng 496 triệu đồng để thay 30 cửa lớp học với giá 7,2 triệu đồng/cửa; sơn lại tường 35 lớp với giá 8 triệu đồng/phòng học.

Theo ghi nhận thực tế, trường Hà Huy Giáp được xây dựng trên 20 năm nên cơ sở vật chất đã xuống cấp, các phòng học cũ kỹ, tường không còn sạch đẹp, cả mặt trong và mặt ngoài...

Cùng với đó, cửa ra vào các lớp cũng xập xệ, bong tróc, lung lay, hoen gỉ, không còn chắc chắn, có nguy cơ mất an toàn cho học sinh.

Những phòng học "cám cảnh" tại một trường tiểu học ở quận 12, TPHCM (Ảnh: NTCC).

Nhà trường cho biết, nguồn kinh phí đầu tư tăng cường cơ sở vật chất năm 2023 khá hạn hẹp trong khi nhiều hạng mục xuống cấp trầm trọng. Do đó, nhà trường vận động phụ huynh, thầy cô giáo, các nhà hảo tâm, cựu học sinh, cơ quan doanh nghiệp... để thực hiện sơn, sửa trường học.

Thông báo này sau khi được phát ra đã nhận nhiều ý kiến trái chiều từ một số phụ huynh. Chia sẻ lên mạng xã hội, một phụ huynh than phiền việc vận động tài trợ dựa trên nguyên tắc tự nguyện, công khai, minh bạch, không ép buộc, không quy định mức bình quân hay mức tối thiểu.

Tuy nhiên, nhiều thông tin cho biết, trong buổi họp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, lãnh đạo nhà trường lại đưa ra mức vận động trung bình mỗi lớp là 10 triệu đồng.

Theo phụ huynh, họ kiếm tiền, nuôi con ăn học trong thời buổi hiện nay đã rất khó khăn, khi làn sóng sa thải, mất việc tràn qua.

Ngay từ đầu năm học, phụ huynh đã đóng góp tiền để thay bóng đèn, thay quạt, gắn rèm, gắn màn che... và nhiều khoản khác. Những cánh cửa, bức tường hư hỏng như vậy đã để bao lâu, trẻ học cả năm không được xem xét, nay đã kết thúc năm học, nhà trường lại vận động để sơn tường, thay cửa... khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Trả lời về vấn đề này, bà Nguyễn Hoàng Yến - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Giáp cho biết, để đảm bảo an toàn, tránh mưa tạt vào lớp, thời gian qua nhà trường đã khắc phục tạm những hư hỏng bằng cách chắp vá lại nhiều cánh cửa. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời vì gỗ đã quá cũ, bản lề cũng hư hỏng, không thể duy trì lâu dài.

,

免费足球贴士网www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的免费足球贴士网登录网址、免费足球贴士网备用网址、免费足球贴士网最新网址、免费足球贴士网手机网址、免费足球贴士网管理网址、免费足球贴士网会员网址。提供免费足球贴士网APP下载,免费足球贴士网APP包含免费足球贴士网代理登录线路、免费足球贴士网会员登录线路、免费足球贴士网信用网开户、免费足球贴士网现金网开户、免费足球贴士网会员注册、免费足球贴士网线上投注等业务。

,

Cánh cửa sau khi sửa chắp vá để dùng tạm (Ảnh: M.Q).

Với mong muốn học sinh có ngôi trường sạch đẹp, an toàn trong năm học mới; tận dụng thời gian học sinh nghỉ hè; nhà trường quyết định vận động tài trợ để sơn, thay lại cửa phòng học.

Lý giải về việc cuối năm học mới vận động, vị hiệu trưởng cho rằng, vào đầu năm học, phụ huynh có rất nhiều khoản phải chi như mua sách vở, quần áo, bảo hiểm... nếu vận động để đầu tư cơ sở vật chất sẽ thêm áp lực cho phụ huynh.

Do đó, nhà trường vận động tài trợ thời điểm kết thúc năm học, nếu được sẽ tiến hành sửa chữa trong tháng 6/2023. Đây cũng là quãng thời gian để sơn tường bay hơi, tránh gây khó chịu cho học sinh.

Để vận động phụ huynh tài trợ, nhà trường căn cứ các quy định, thực hiện quy trình của Thông tư số 16/2018/TT-BGDĐT về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Việc này được nhà trường bàn bạc với Ban đại diện cha mẹ học sinh và trình Phòng GD&ĐT quận 12 phê duyệt.

Trường Tiểu học Hà Huy Giáp xây dựng trên 20 năm nên cơ sở vật chất xuống cấp, cũ kỹ (Ảnh: Huyên Nguyễn).

Bà Yến giải thích, việc vận động tài trợ trên tinh thần tự nguyện, không có chuyện áp đặt mỗi lớp phải quyên góp được 10 triệu đồng.

Trong cuộc họp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, hiệu trưởng đã phân tích tổng số tiền cần vận động và số lớp vận động (lớp 5 không vận động tài trợ) để xem kinh phí vận động có quá sức với phụ huynh hay không.

"Tôi đã chia sẻ rằng, số tiền dự kiến vận động là 496 triệu đồng, vận động ở 53 lớp, như vậy trung bình mỗi lớp khoảng 9-10 triệu đồng. Tuy nhiên, trên tinh thần tự nguyện, ai có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít, ai không có thì thôi. Ý của tôi là như thế, nhưng lại bị hiểu nhầm là áp đặt mỗi lớp vận động 10 triệu đồng", bà Yến phân trần.

Đến nay, các lớp đã vận động quyên góp được từ 1-2 triệu đồng, cao nhất là một lớp vận động được khoảng 6 triệu đồng.

Hiện nay, do một số phụ huynh bức xúc, phàn nàn trên mạng xã hội nên nhà trường quyết định dừng vận động sơn, sửa trường. Vị hiệu trưởng nói rằng việc dừng vận động không phải vì nhà trường làm sai, mà mong muốn khi thực hiện vận động xã hội hóa cần có sự đồng thuận cao nhất của phụ huynh.

,

4399游戏大全www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的4399游戏大全登录网址、4399游戏大全备用网址、4399游戏大全最新网址、4399游戏大全手机网址、4399游戏大全管理网址、4399游戏大全会员网址。提供4399游戏大全APP下载,4399游戏大全APP包含4399游戏大全代理登录线路、4399游戏大全会员登录线路、4399游戏大全信用网开户、4399游戏大全现金网开户、4399游戏大全会员注册、4399游戏大全线上投注等业务。

网友评论

热门标签