皇冠现金网官网寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠现金网官网代理招募中,皇冠现金网官网开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

Nghề tay trái “việc nhẹ lương cao”, 9X có thể kiếm được 20 triệu/tháng

admin2022-11-247game nft kiếm tiền

ERC20-usdt/TRC20-usdt互换www.u2u.it)是最高效的ERC2换TRC20,TRC20换ERC20的平台.ERC2 USDT换TRC20 USDT,TRC20 USDT换ERC20 USDT链上匿名完成,手续费低。

Nghề tay trái “việc nhẹ lương cao”, 9X có thể kiếm được 20 triệu/tháng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh Chia sẻ

Công việc này anh chỉ làm thêm nhưng mức thu nhập trung bình hàng tháng từ 10-20 triệu đồng.

Thích những công việc liên quan đến sáng tạo từ nhỏ, Nguyễn Dương Hồng Phúc hay còn gọi là Tần Mạch (Quảng Nam) bắt đầu thích làm slide thuyết trình từ thời cấp 3. Cho đến khi đi làm freelancer trên Upwork (nền tảng việc làm toàn cầu), anh tìm thấy cơ hội làm slide cho người nước ngoài. Từ đó, anh bắt đầu tập trung xây dựng profile cá nhân, kỹ năng để đạt được danh hiệu “Top Rated Talent” như hiện tại.

Anh Hồng Phúc cho biết nghề slide thực chất là thiết kế bảng thuyết trình bằng các phần mềm đơn giản như Canva cho tới chuyên nghiệp như PowerPoint. Khách hàng thuê làm slide phần lớn là những doanh nghiệp cần bản thuyết trình để giới thiệu sản phẩm hoặc quản lý cần slide để trình bày dự án. Đa phần nội dung sẽ liên quan tới doanh nghiệp.

“Còn nghề slide tại Việt Nam, tôi đánh giá là rất ít và hiếm người có thu nhập cao, bởi đa phần khách sẽ tự làm hoặc không đánh giá cao những công sức bỏ ra khi làm bài thuyết trình. Còn các khách hàng nước ngoài thì ngược lại, họ có nhu cầu thiết kế rất nhiều, phần lớn là do khách hàng không có thời gian làm và không rành công cụ”, anh chia sẻ.

Bởi vậy, nguồn khách chính của anh là từ nước ngoài và được trả theo mức lương tính bằng USD theo giờ. Anh thiết kế Powerpoint với mức giá 300.000 - 500.000 đồng (15-20 USD)/ giờ và từ 2 triệu đồng (80 USD)/ 8 trang slide. Dự án lớn nhất của anh làm là một bài slide trị giá khoảng 11 triệu đồng (500 USD). Tính trung bình, mỗi tháng anh thu về từ 10-20 triệu đồng từ nghề này.

Hiện tại, nghề làm slide PowerPoint cũng chỉ là một trong những nghề tay trái của Phúc, anh thường làm trong thời gian rảnh. Còn công việc chính của anh vẫn là người truyền cảm hứng và định hướng làm việc tới cộng đồng

Nghề làm slide thuyết trình việc nhẹ lương cao nhưng không hề dễ dàng.

Anh Phúc đánh giá đây là một nghề “việc nhẹ lương cao” nhưng không hề dễ dàng. Không phải tự nhiên mà rất ít người có thể đạt được những thành công trong nghề này, bởi chẳng khách hàng nào dám bỏ một đống tiền để thuê một người non kinh nghiệm trong khi họ có thể lựa chọn nhiều người có kỹ năng chuyên nghiệp khác.

Vì vậy, tỷ lệ chọi trên các nền tảng freelance (làm việc tự do) rất đông, một jobs vừa đăng lên thì lập tức có 10-20 người nộp đơn, thậm chí sẽ hơn 50 người nếu đó là công việc được trả lương cao. Bởi vậy, ngay từ đầu phải chuẩn bị kỹ năng cần thiết và portfolio (thể hiện kỹ năng, kinh nghiệm làm việc…) đẹp thì mới có thể nắm chắc phần cơ hội trong tay.

Càng khó khăn hơn là những người mới vào nghề thường sẽ bị đẩy xuống dưới cùng trong danh sách xem của khách vì không có lịch sử làm việc, các danh hiệu và uy tín.

,

telegram中文群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Anh dẫn chứng cụ thể là một tháng đầu tiên, anh đã không tìm được việc. Thời gian đó, anh đã mất hơn 100 connect (đơn vị để đi nộp đơn trên Upwork), thậm chí phải bỏ những đồng tiền cuối cùng trong túi ra mua thêm 80 connect để tiếp tục ứng tuyển. Đến những đồng connect cuối cùng, anh mới có được công việc nhưng mọi thứ không hề đơn giản.

Anh có 3 ngày cho 10 trang slide và yêu cầu tự chuẩn bị nội dung mà nội dung về một bộ phim tài liệu hiếm, đã ngưng sản xuất và công chiếu.

Để làm được, anh phải lục tung trên các trang mạng và tìm được một tệp phim dài gần 3 tiếng (không vietsub). “Đã có lúc, tôi nghĩ tới việc nhắn tin khách xin dừng dự án, 2h sáng vật lộn nên tiếp tục hay từ bỏ. Cuối cùng, tôi đã chọn cách kiên trì tiến lên.

Làm việc thâu đêm suốt sáng, 8h sáng tới 1h đêm thì công việc đầu tiên đó hoàn thành. Khách khi thấy bản dự thảo đã nhắn với tôi một chữ ‘’wowww’’ thật dài cùng đánh giá 5 sao. Sau đó, ông ấy có quay lại làm việc với tôi 4-5 lần nữa với tổng ngân sách gần 1000 USD và trở thành khách quen của tôi cho đến bây giờ”, anh kể lại.

Theo anh, nghề này chủ yếu làm việc với người nước ngoài nên kỹ năng giao tiếp nhất định phải được chú trọng phát triển và người làm nghề này phải biết giao tiếp bằng tiếng Anh. Vì công việc này chủ yếu người nước ngoài thuê nên khách hàng sẽ dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Vì vậy, người làm cần có trình độ tiếng Anh để bắt đầu hành nghề phải ở mức tương đối.

Ban đầu mới vào nghề, anh cho biết chỉ cần biết giao tiếp cơ bản là ổn, còn lại nhờ đến các công cụ dịch thuật. Nhưng muốn làm việc lâu dài và chuyên nghiệp trong nghề slide, người làm cần phải trau dồi vốn tiếng Anh liên tục. Vì có những dự án yêu cầu rất nhiều về kỹ năng viết và khách hàng yêu cầu phải gọi trực tiếp để giải thích công việc.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/nghe-tay-trai-viec-nhe-luong-cao-9x-co-the-kiem-duoc-20-trieu/thang-...Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/nghe-tay-trai-viec-nhe-luong-cao-9x-co-the-kiem-duoc-20-trieu/thang-c6a17808.html

Nhờ cách tiết kiệm này, 9x xây nhà tiền tỷ cho bố mẹ sau 3 năm đi làm

Với cách tiết kiệm này, cô nàng 9x đã có trong tay tiền tỷ sau 3 năm làm việc chăm chỉ. Và trong lúc đang thất nghiệp, cô dành gần như toàn bộ số tiền này để xây nhà cho bố...

Bấm xem >>

Chia sẻ Theo Nguyễn Thơm (Arttimes) ,

Allbet官网www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

网友评论

热门标签