皇冠现金网官网寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠现金网官网代理招募中,皇冠现金网官网开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页健康正文

区块链百家乐游戏(www.eth0808.vip):Hơn 300 ca sốt xuất huyết ở Bình Định từ đầu năm đến nay

admin2023-02-143Diễn đàn cờ bạc

区块链百家乐游戏www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

,

 

Theo Sở Y tế Bình Định, từ đầu tháng 1 đến đầu tháng 2/2023, toàn tỉnh này đã ghi nhận tổng cộng 312 ca sốt xuất huyết, có tuần ghi nhận trên 70 ca mắc sốt xuất huyết mới, hàng chục huyện đã ghi nhận có ca bệnh. Hiện tại đã xuất hiện 1 ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Vĩnh Hảo (huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định).

Các địa phương có nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết ở Bình Định như: huyện Tuy Phước (36 ca); TP. Quy Nhơn (33 ca); An Nhơn (46 ca); Hoài Nhơn (34 ca); Tây Sơn (47 ca); Vĩnh Thạnh (39 ca)…

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết, ngành y tế địa phương đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường ngay các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết.

Nhiều nhân viên y tế cũng đã được tập huấn các kiến thức điều trị, chẩn đoán sốt xuất huyết nhằm phát hiện sớm, điều trị, chuyển tuyến kịp thời, hạn chế trường hợp chuyển biến nặng.

Sau Tết Quý Mão, tại các địa bàn có ca bệnh sốt xuất huyết ở Bình Định, người dân và nhân viên y tế đã tiến hành diệt lăng quăng, dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm gần nơi ở để tiêu hủy môi trường cư trú của muỗi. Tuy nhiên, một số người vẫn còn chủ quan cho rằng mới đầu năm nên dịch sốt xuất huyết chưa đáng lo ngại.

Ông Hữu Cường (một người dân ở Quy Nhơn, Bình Định) cho biết, như các năm trước số ca mắc sốt xuất huyết thường ghi nhận vào dịp giữa đến cuối năm là nhiều, nên hiện nay một số hộ dân vẫn chưa chú trọng đến việc phòng sốt xuất huyết, nhất là các khu vực có nhiều lán trại, công trường xây dựng.

Thực tế, trong nhiều năm qua, địa bàn tỉnh Bình Định sốt xuất huyết vẫn diễn biến phức tạp, thế nên công tác phòng, chống dịch cần phải được chủ động thực hiện liên tục, bền bỉ ngay từ đầu năm.

Ngày 6/2, trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, BS. Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho biết: "Số ca mắc sốt xuất huyết đầu năm nay rải rác ở nhiều địa bàn của Bình Định. Ngay trước và sau Tết Quý Mão, chúng tôi đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác giám sát dịch sốt xuất huyết, phát hiện ổ dịch nào là xử lý dứt điểm ngay trong vòng 48 tiếng đồng hồ. Bên cạnh đó, đã thiết lập kế hoạch phun hóa chất chủ động ở vùng trọng điểm sốt xuất huyết, đồng thời tuyên truyền đến tận các hộ dân cách phòng dịch để người dân không chủ quan, hạn chế tăng ca mắc sốt xuất huyết mới.

Ngành y tế địa phương cũng đã chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bình Định cấp ngay hóa chất diệt muỗi cho các đơn vị tuyến dưới để chủ động phun diệt muỗi ngay từ cơ sở. Công tác điều trị cũng sẵn sàng, cơ sở y tế các tuyến phối hợp với nhau rất nhịp nhàng, bệnh viện tuyến trên thì ưu tiên để điều trị bệnh nhân nặng".

Nguồn: suckhoedoisong.vn

网友评论

热门标签