皇冠现金网官网寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠现金网官网代理招募中,皇冠现金网官网开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

Moldova 'xem xét lại' hợp đồng khí đốt với Nga, Hungary trông cậy vào 'túi tiền' của EU trong một vấn đề

admin2023-02-202kiếm tiền tại nhà

博彩平台网址大全www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩平台网址大全上博彩平台网址大全登录线路、博彩平台网址大全代理网址更新最快。博彩平台网址大全开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,
Moldova muốn xem xét lại hợp đồng khí đốt với Nga. (Nguồn: Anews)

Phát biểu trên kênh truyền hình Publika, khi được hỏi về khả năng tư vấn sửa đổi hợp đồng để giảm giá khí đốt và điện, ông Parlikov nói: “Chúng (các hợp đồng) đã được ký kết trong một thời hạn nhất định, nhưng chắc chắn chúng sẽ cần được xem xét, suy nghĩ lại.

Tuy nhiên, vấn đề này không chỉ thuộc thẩm quyền của Bộ Năng lượng, đây là vấn đề phức tạp. Cần tính đến quan hệ với khu vực Transnistrian. Tôi có một số quan điểm và ưu tiên nhất định trong lĩnh vực này, nhưng tôi chưa thể nói về chúng bây giờ”.

* Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại Hungary Peter Szijjarto cho biết, nước này có kế hoạch bắt đầu nhập khẩu 1-2 tỷ m³ khí đốt mỗi năm từ Azerbaijan từ cuối năm 2023.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Bộ trưởng Lao động Azerbaijan Sahil Babayev, ông Szijjarto cho biết, một thỏa thuận chính trị đã được đưa ra, trong đó các điều kiện công nghệ và thương mại sẽ cho phép việc vận chuyển khí đốt từ Azerbaijan bắt đầu trong năm 2023.

Theo đó, Hungary dự kiến ​​sẽ nhận được khoảng 100 triệu m³ khí đốt tự nhiên của Azerbaijan vào cuối năm nay. Thỏa thuận này cũng bao gồm khả năng ký một hợp đồng dài hạn về việc cung cấp 1-2 tỷ m³ khí đốt hàng năm trong những năm tới.

Về việc phát triển cơ sở hạ tầng cần thiết cho dự án, ông Szijjarto cho biết, nếu Liên minh châu Âu (EU) nghiêm túc trong việc đa dạng hóa nguồn cung khí đốt và mang lại các nguồn tài nguyên mới thì khối phải cung cấp các nguồn lực để phát triển cơ sở hạ tầng ở Đông Nam châu Âu.

Hungary trông cậy vào sự hỗ trợ tài chính của EU trong vấn đề này.

'Ông lớn' dầu mỏ thu lợi khủng chưa từng có trong lịch sử vì lệnh trừng phạt Nga?

Chưa bao giờ trong lịch sử, các doanh nghiệp dầu mỏ lớn lại thu được nhiều lợi nhuận như năm 2022.

Nga 'ủ mưu' ứng phó với biện pháp áp trần giá dầu của phương Tây

Ngày 12/2, Duma Quốc gia Nga vừa đưa ra dự thảo luật về giảm chiết khấu với dầu xuất khẩu, như một cách ứng phó ...

Doanh nhân Pháp: Tổng thống Putin đã thua! Châu Âu nhanh chóng học cách sống thiếu khí đốt Nga

Chia sẻ với Financial Times, doanh nhân người Pháp Pierre Andurand - hiện đang quản lý một quỹ đầu tư chuyên về xăng dầu nhận ...

Kỷ lục xuất khẩu khí đốt Nga qua đường ống Sức mạnh của Siberia liên tục bị 'xô đổ' nhờ Trung Quốc

Ngày 13/2, chính phủ Nga cho biết, xuất khẩu khí đốt của nước này giảm mạnh 25% vào năm 2022.

Mỹ: Dầu Nga 'ế khách', cắt giảm sản lượng vì không thể bán

Ngày 16/1, ông Ben Harris, Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho rằng, quyết định cắt giảm sản lượng dầu thô 500.000 thùng/ngày của ...

网友评论

热门标签